Bất Động Sản Vẫn Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt Năm 2021 ⋆ BDS NHẬT NAM

Bất Động Sản Vẫn Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt Năm 2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia vẫn giữ được tăng trưởng dương và hội đủ các yếu tố để tăng tốc khi dịch bệnh được khống chế.

Một trong những ngành sẽ được hưởng lợi khi kinh tế phục hồi, du lịch mở cửa là bất động sản khi đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

PGS.TS Trần Kim Chung, phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM), cho biết cùng với nỗ lực của các quốc gia về kiểm soát dịch bệnh, phát triển vắc xin, triển khai các gói cứu trợ, khôi phục sản xuất… thế giới đang bước từ giai đoạn “phòng thủ” sang “cầm cự” và chuẩn bị “tấn công” dịch bệnh và phát triển kinh tế.

Trong đó, các chính sách ứng phó với đại dịch và điều hành kinh tế của Việt Nam trong vòng hơn 1 năm qua về cơ bản đúng, đem lại kết quả tích cực. Việt Nam đang nằm trong vùng tăng trưởng của thế giới với nền kinh tế ổn định. Chính phủ quyết tâm triển khai vốn đầu tư là cú hích rất lớn cho phát triển kinh tế. Quan hệ quốc tế vô cùng thuận lợi với các FTA, RCF, CPTTP khẳng định vị thế của Việt Nam từ nước đến sau trong WTO trở thành nước đi đầu, áp đặt cuộc chơi cho thế giới mới. Xuất nhập khẩu và kết quả sản xuất rất tích cực. Đây là những điều kiện rất thuận lợi cho phát triển kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng trong năm 2021.

“Có thể nói rằng sức khỏe nền kinh tế của Việt Nam và bất động sản Việt Nam nằm ở mức A đến A+”, ông Chung nhận định.

Theo TS Lê Duy Bình – giám đốc Economica Vietnam, ở châu Á – Thái Bình Dương trong năm qua chỉ có 3 quốc gia tăng trưởng dương là Trung Quốc, New Zealand và Việt Nam. Đây là bệ đỡ rất tốt cho Việt Nam thu hút đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài.

Sự tăng trưởng này được hỗ trợ đầu tiên bởi nguồn đầu tư công, thứ hai là hoạt động xuất nhập khẩu và không kém phần quan trọng là nguồn vốn FDI gần 29 tỉ USD trong năm 2020.

Trong đó đăng ký đầu tư vào bất động sản là 3,8 tỉ USD, chiếm 14,8% tổng vốn FDI, cao hơn so với năm 2019. Còn nhiều nhà đầu tư, quỹ đầu tư lớn đang tìm cách huy động hàng tỉ USD đầu tư vào các quốc gia như Hàn Quốc và Việt Nam. Với các nhà đầu tư nước ngoài, khi quyết định đầu tư vào một quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh vô cùng khó khăn của năm 2020 thì họ đã phải “trông giỏ bỏ thóc” như thế nào.

Điều kiện kinh tế và khả năng khống chế dịch bệnh COVID-19 đã tạo nên một hình ảnh mới của Việt Nam về năng lực quản trị công, quản trị nền kinh tế. Sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam khẳng định đây tiếp tục là điểm đến thuận lợi của dòng vốn trong tương lai. Bên cạnh ổn định chính trị, tăng trưởng kinh tế thì chắc chắn các nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào Việt Nam đã nhìn ra một điểm rất quan trọng đó chính là lợi nhuận. Nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào bất động sản Việt Nam ở nhiều phân khúc khác nhau từ văn phòng, du lịch nghỉ dưỡng, nhà ở và bất động sản công nghiệp.

Các nhà đầu tư nước ngoài nhìn thấy tầng lớp trung lưu của Việt Nam tăng lên rất nhanh. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, khu vực trung lưu của Việt Nam hiện nay là 13% dân số sẽ tăng lên 26% vào năm 2026. Đây là một tập khách hàng vô cùng lớn và tiềm năng cho các sản phẩm trong tương lai như căn hộ cao cấp, bất động sản trong đô thị tích hợp, second home, shophouse…

Hiện tại tăng trưởng tín dụng vào bất động sản được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát dưới 20%. Lãi suất cho vay bất động sản 9 – 11%, lãi suất tiền gửi 5 – 6%/năm. Nguồn cung trên thị trường đang rất khan hiếm. “Nhưng người mua hiện nay đã khác 10 năm trước, đã trở nên thông thái hơn. Vì vậy, từ nay đến hết năm 2021 không thể xảy ra bong bóng bất động sản được”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn – Chuyên gia Bất động sản Nhật Nam, ở Việt Nam hiện không có nhiều kênh đầu tư nên bất động sản vẫn là kênh hứa hẹn nhất.

Ông Nguyễn Văn Đức, thành viên Ban Chiến lược Bất động sản Nhật Nam, cũng cho rằng nhận thấy xu hướng thay đổi trong nhu cầu của người dân, Nhật Nam đã triển khai nhiều dự án mang tính tiên phong để phục vụ phong cách sống mới.

Theo đó, người dân có xu hướng dịch chuyển ra xa để có một nơi ở rộng rãi, tiện nghi và môi trường sống tốt hơn, cũng như phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng tại các tổ hợp đầy đủ tiện ích.

Tiêu biểu, Nhật Nam đang phát triển dự án biệt thự sinh thái Sơn Tây với hơn 50% dành cho mảng xanh, sinh thái…. ; các dự án bất động sản Nhật Nam tại Bắc Giang, Thanh Hóa, Phan Thiết với quy mô hàng chục hecta, giới thiệu các sản phẩm second home đa mục đích sử dụng và khả năng sinh lời bền vững.

Mỗi dự án với đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện ích du lịch – giải trí – thể thao – chăm sóc sức khỏe và kết nối thuận tiện với Hà Nội, TP.HCM qua cao tốc, sân bay… đáp ứng các nhu cầu về sinh sống và đầu tư, nghỉ dưỡng của nhà đầu tư.

Đầu tư vào bất động sản Nhật Nam?

Nhật Nam và câu chuyện đi tìm giải pháp đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ

Từ lâu, con người đã bị giới hạn bởi những suy nghĩ chật hẹp của mình, chúng ta từng nghĩ mình sẽ không thể nói chuyện với người đang cách xa vài nghìn kilomet, không thể vươn ra ngoài vũ trụ, hay đơn giản là không thể đầu tư bất động sản nếu không có thật nhiều tiền. Và chúng tôi – Những con người Nhật Nam luôn mong muốn thay đổi suy nghĩ đó, rằng chúng ta có thể đạt được những đột phá mang tính bước ngoặt bằng cách thay đổi tư duy của mình. Chúng tôi tin rằng mọi người có thể trở thành nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính với số vốn nhỏ linh hoạt.

Bắt đầu từ thay đổi tư duy

Chúng tôi biết bức tranh đầu tư là rất lớn, con đường chứng minh cho câu chuyện “mọi người đều có thể đầu tư với số vốn nhỏ” là rất dài. Thế nhưng nếu không đi thì sẽ không bao giờ đến đích, chúng tôi đã đi và chọn xuất phát điểm cho mình là giúp mọi người đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Vì chúng tôi biết, nếu giải được bài toán khó này thì những cánh cửa khác sẽ dần hé mở ra. Bắt đầu tìm hiểu, chúng tôi thấy có một nghịch lý rất ít người có thể tham gia đầu tư hay sở hữu bất động sản, vì thị trường này thường đòi hỏi số vốn rất lớn để tham gia đầu tư.

Người tham gia đầu tư phải sở hữu số tiền lớn hoặc phải vay vốn từ ngân hàng với lãi suất rất cao. Hiện nay, những người trẻ và thậm chí những người có thu nhập khá hầu như không có cơ hội đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong những thành phố đang nổi lên ở châu Á như Singapore, Hong Kong, TP. HCM, Bangkok. Trong khi đó các tài sản khác như vàng, chứng khoán thì từ lâu mọi người đã có thể đầu tư với lượng tiền nhỏ và linh động.

Thiếu tướng Phan Thanh Long - PGS-TS- Phó cục trưởng cục Khoa học chiến lược Bộ Công an phát biểu trong Đại hội cổ đông mở rộng Nhật Nam ngày 24/4/2021

Thiếu tướng Phan Thanh Long – PGS-TS- Phó cục trưởng cục Khoa học chiến lược Bộ Công an phát biểu trong Đại hội cổ đông mở rộng Nhật Nam ngày 24/4/2021

Đi sâu vào phân tích vấn đề

Càng đi sâu, chúng tôi lại càng phát hiện ra thêm nhiều điều thú vị. Tại những quốc gia phát triển mà điển hình là Mỹ, có một mô hình cho phép mọi người đầu tư một khoản tiền linh động vào bất động sản. Mô hình này được gọi là REIT (Real Estate Investment Trust). REIT cho phép mọi người đầu tư gián tiếp vào BĐS bằng cách mua cổ phần trong công ty kinh doanh BĐS và thu lời khi cổ phần công ty lên giá.

Những công ty REIT tại Mỹ hiện nay đã tạo ra một thị trường có giá trị lên tới 1 nghìn tỷ đô la với khoảng 80 triệu người dân Mỹ tham gia đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp. Nhưng vì một số lý do, mô hình REIT chưa được triển khai nhiều tại châu Á, bao gồm cả Trung Quốc, Nhận Bản và Hàn Quốc.

Tìm ra giải pháp

Như có thêm nguồn động lực, Nhật Nam đã tìm ra giải pháp cho câu chuyện đầu tư bất động sản với số vốn nhỏ. Chúng tôi sẽ cung cấp nền tảng công nghệ và phụ trách mọi việc nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho những nhà đầu tư. Chúng tôi không đi theo mô hình REIT vì chúng tôi muốn những người dùng của mình có thể tự mình lựa chọn và đầu tư theo cách riêng của mình. Do đó, thứ bạn sở hữu là một phần của bất động sản, một phần của công ty chúng tôi. Việc sinh lời từ các khoản đầu tư của bạn phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Dự án hợp tác đầu tư Nhật Nam

Bảng lãi suất mới 7%

Bảng phân chia lợi nhuận đầu tư Nhật Nam

Với tâm thế: Dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi, công ty bất động sản Nhật Nam đã mạnh dạn triển khai chương trình hợp tác đầu tư kinh doanh với số vốn chỉ từ 20 triệu đồng dành cho các nhà đầu tư. Bài toán kinh doanh bất động sản với số vốn lớn giờ đây chỉ là vấn đề nhỏ đối với bất động sản Nhật Nam.

Điều đáng chú ý là sau 2 năm triển khai mô hình hợp tác kinh doanh mới mẻ này, Nhật Nam đã vinh dự nhận về sự ủng hộ và tin tưởng của 8000 nhà đầu tư trên toàn quốc. Đây là nguồn động lực to lớn giúp Nhật Nam tự tin đề ra những chiến lược và mục tiêu chinh phục thị trường trong thời gian sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *