BĐS Sẽ Phục Hồi Và Bền Vững Hơn Trong Năm 2021 ⋆ BDS NHẬT NAM

BĐS Sẽ Phục Hồi Và Bền Vững Hơn Trong Năm 2021

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 trong năm 2020 và đầu năm 2021. Nhưng bất động sản không chỉ trụ vững một cách ấn tượng. Mà còn phát triển khá tốt ở một số phân khúc.

Thị trường sẽ phục hồi hay không?

Năm 2020, thị trường bắt đầu trầm lắng, nguồn cung hạn chế, chính sách tài chính thắt chặt. Và đặc biệt là sự tác động của dịch Covid-19 vào đầu năm 2020 đã đẩy thị trường rơi vào hoàn cảnh khó khăn và thách thức. Nhu cầu nhà ở và số lượng giao dịch của thị trường bị ảnh hưởng rõ rệt bởi đại dịch Covid-19. Một loạt hệ lụy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân và đến tất cả các ngành bao gồm cả bất động sản.

Các dự án gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút và giải quyết các giao dịch với tệp khách hàng nước ngoài. Khi Chính phủ buộc phải đưa ra các biện pháp phòng chống dịch. Trong đó có việc đóng cửa biên giới bằng tất cả các phương tiện. Do tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa ổn định.

Năm 2021 được kỳ vọng là giai đoạn phục hồi của thị trường nhà ở. Nhưng mức độ phục hồi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá cả các phân khúc bất động sản trong năm 2021 sẽ thuận lợi cho các dự án ở đô thị. Nhìn chung sẽ khó có biến động lớn cho thị trường căn hộ. Việc phục hồi đồng bộ của tất cả các ngành nghề kinh doanh trên cả nước sẽ giải bài toán về việc làm, thu nhập và chất lượng sống của người dân. Từ đó cải thiện nhu cầu nhà ở. Thị trường nhà ở trong năm 2021 sẽ phụ thuộc nhiều vào thị trường khách hàng trong nước cho mục đích để ở hoặc sử dụng.

Bất động sản vẫn là kênh đáng để lựa chọn

Khi đại dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, các hoạt động kinh tế – xã hội bắt đầu chịu ảnh hưởng. Đầu năm 2021, dịch bệnh quay trở lại, nhưng người dân không còn tâm lý hoang mang. Bởi các phương án kiểm soát dịch đã đem lại hiệu quả. Với các nhà đầu tư bất động sản, đây là lúc cần lạc quan để nắm bắt cơ hội “xuống tiền” nhằm thu lợi nhuận bền vững.

Nhìn lại năm qua, dòng tiền của nhà đầu tư trên thị trường phân bổ đều cho các kênh: chứng khoán, bitcoin, vàng,… Dù nhanh chốt lời, nhưng đây là những kênh lợi nhuận nóng, rủi ro cao. Nên dòng tiền thu về từ các kênh đầu tư nhanh chóng trở về bất động sản. Vì bất động sản là kênh đảm bảo được hai yếu tố: an toàn hiện tại và tiềm năng tương lai. Đặc biệt là những sản phẩm được phát triển bởi các doanh nghiệp uy tín, pháp lý rõ ràng, chú trọng về hạ tầng, quy hoạch và gia tăng giá trị ổn định.

Các chủ đầu tư cũng cần chú trọng hơn tới kế hoạch phát triển tổng thể. Với phương án quy hoạch bài bản cho các tiện ích, dịch vụ nội khu, đa dạng về các sản phẩm nhà ở và thương mại như: trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,… Nhằm mục đích kiến tạo môi trường sống đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng dân cư. Thị trường đã quan tâm hơn tới các yếu tố về sống “xanh” như sức khỏe, môi trường, không khí và tiện di chuyển. Do đó, cần tạo ra được một môi trường sống khác biệt để có thể tạo nên sức hút cho dự án.

Bất động sản vùng ven tăng nhiệt

Khu vực vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM vẫn là kênh tích trữ tài sản an toàn chứ không chỉ là cuộc chơi “lướt sóng” của nhà đầu tư. Nhà đầu tư với tâm lý đầu tư lâu dài, bền vững, nên hiện nay họ không ngại “xuống tiền” khi dự án ở giai đoạn khởi điểm. Và thu lợi nhuận từ việc gia tăng giá trị sản phẩm ở tương lai.

Xu hướng dòng tiền trong thời gian tới sẽ đổ vào các vùng phụ cận; nơi có hạ tầng được đầu tư. Các dự án phát triển bài bản, được quản lý vận hành bởi các đơn vị uy tín quốc tế. Đặc biệt tại một số điểm sáng như Hải Phòng, Bắc Ninh hay Hoà Bình. Trong đó, Hòa Bình được đánh giá là “vũng cá mập”; thu hút sự chú ý của nhiều ông lớn địa ốc. Bắt đầu từ cuối năm ngoái, một số dự án tại Hòa Bình đã đón dòng tiền “chốt lời” từ các kênh đầu tư khác đổ về nhằm tích trữ tài sản an toàn. Trong đó, bất động sản Nhật Nam đang chuẩn bị triển khai dự án lớn ở Tp Hòa Bình trong thời gian tới, hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho những nhà đầu tư, đem tới “khẩu vị” mới lạ trên thị trường bất động sản.

Thêm nữa, sự phát triển của cơ sở hạ tầng; giúp bất động sản lân cận Hà Nội trở thành điểm đến của nhà đầu tư; nhất là khi mức giá vùng trung tâm tăng cao. Vì vậy, khu vực ven đô được dự báo tiếp tục nở rộ khi vừa mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng mới, vừa đi cùng triển vọng tăng giá, sinh lời hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *