Xu Hướng Second Home ‘Nở Rộ’ Giữa Đại Dịch Covid-19 ⋆ BDS NHẬT NAM

Xu Hướng Second Home ‘Nở Rộ’ Giữa Đại Dịch Covid-19

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, những người sở hữu ngôi nhà thứ 2 vẫn thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình của mình trong không gian chan hòa cùng thiên nhiên, tại một second home ven đô nằm ngay gần thành phố.
“Nở rộ” giữa đại dịch
Ngôi nhà thứ 2 hay second home là thuật ngữ dùng để chỉ những loại hình BĐS được xem là ngôi nhà nghỉ dưỡng cho gia đình vào những dịp cuối tuần, lễ tết, bên cạnh ngôi nhà đang cư ngụ, sinh sống hằng ngày.
Tại Việt Nam dù đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp khiến hoạt động của thị trường BĐS có phần ảm đạm hơn so với 2, 3 năm về trước nhưng chính trong bối cảnh này, những giá trị riêng tư cũng như nhu cầu nghỉ dưỡng của mỗi cá nhân lại được quan tâm hơn hết, qua đó, thúc đẩy xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 “nở rộ”.
Cụ thể, trong bối cảnh đại dịch bùng phát, khi hàng loạt các khu du lịch tạm dừng hoạt động, các chuyến bay bị hoãn hủy, những người sở hữu ngôi nhà thứ 2 vẫn có thể ung dung tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình của mình trong không gian chan hòa cùng thiên nhiên, tại một second home ven đô nằm ngay gần thành phố.
Anh Nguyễn Bá Đại (Cầu Giấy – Hà Nội), chủ nhân của căn biệt thự tại dự án Biệt thự Nhật Nam – Sơn Tây chia sẻ: “Khi đại dịch bùng phát, công ty đưa ra chính sách làm việc tại nhà, các cháu cũng phải tạm dừng việc đến trường để học online. Do đó, tôi quyết định đưa cả gia đình về căn nhà thứ 2 tại Vĩnh Phúc để “tránh dịch”. Chỉ khoảng vài chục phút lái xe từ Hà Nội, tôi đã có thể rời xa nhịp sống ồn ào, hối hả của thành phố, tận hưởng khoảng không gian an toàn, riêng tư, thanh bình, thư thái mà không phải lo lắng, bất an trước những ảnh hưởng của dịch bệnh”.
Trong khi nhiều người tạm gác lại kế hoạch trong vài tháng, thì một số người khác lại đang cố gắng tìm mua căn nhà thứ 2 ở nhiều hạng mức giá, để khi đại dịch qua đi, ngôi nhà của họ đã sẵn sàng là nơi nghỉ ngơi thư giãn cho cả gia đình.
Biệt thự Nhật Nam – Sơn Tây – Ngôi nhà thứ 2 lý tưởng
Nếu như trước kia, phần lớn người mua ưu tiên lựa chọn Second home càng xa ngôi nhà thứ nhất càng tốt, bởi tâm lý thích khám phá và trải nghiệm những vùng đất mới mẻ, thì ở thời điểm hiện tại, đã có không ít người ưa chuộng các dự án ven đô gần thành phố hơn. Trong số này Biệt thự Nhật Nam – Sơn Tây của chủ đầu tư Bất động sản Nhật Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của người mua nhà và giới đầu tư. Dự án nằm ở phía Tây Thủ đô, chỉ cách Hà Nội 40 phút lái xe, 10 phút để ra cao tốc Láng Hòa Lạc, đồng thời dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố Hà Nội theo QL332. Yếu tố vị trí này giúp các gia đình dễ dàng di chuyển từ ngôi nhà thứ nhất tới ngôi nhà thứ 2 khi muốn giải tỏa những áp lực của cuộc sống ồn ào nơi phố thị, hoặc dễ dàng kết nối với những điểm đến khác.
Đặc biệt, đại đô thị phức hợp sinh thái này có mật độ xây dựng vô cùng thấp, chỉ chưa đến 40%, trong khi diện ích cây xanh lớn bao phủ 60% dự án. Đây được coi là điểm nhấn giúp Nhật Nam – Sơn Tây ghi điểm với người mua nhà và giới đầu tư.
Ngoài ra, những dự án sở hữu hồ nước lớn thường có giá trị cao hơn các dự án khác nhờ lợi thế cảnh quan và không gian thoáng đãng. Giá trị second home tại Nhật Nam – Sơn Tây cũng nhờ đó sẽ gia tăng theo thời gian và có thể làm tài sản để dành cho con cháu sau này.
Trong bối cảnh những dãy nhà cao tầng mọc lên liên tiếp, chỉ số ô nhiễm khói bụi, không khí luôn ở mức cao, tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, thì việc lựa chọn second home tại những dự án không quá xa trung tâm thành phố vừa đảm bảo yếu tố đi lại, vừa được tận hưởng không gian xanh thanh bình rõ ràng là một hướng đầu tư thông minh mang đến các giá trị về sức khỏe, vật chất lẫn tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *